Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ không nên bỏ qua

Bệnh sỏi thận không trừ bất kì ai, ngay cả phụ nữ. Với những triệu chứng dưới đây nếu phát hiện bất kì dấu hiệu nào các bạn hãy đi khám bác sĩ ngay để kịp thời điều trị bệnh.

Cách hình thành sỏi thận ở phụ nữ chủ yếu là do muối và khoáng chất trong nước tiểu. Hai thành phần này nếu không được đào thải ra bên ngoài chúng sẽ kết tinh lại và hình thành sỏi bên trong thận mà người bệnh không hề hay biết gì. Thực tế, chị em nào cũng có sỏi chỉ khác nhau ở chỗ kích thước sỏi to hay nhỏ và cách đào thải ra bên ngoài như thế nào mà thôi.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp kích thước sỏi quá to nhưng không được đào thải ra bên ngoài sẽ dẫn đến bị đau quặn thắt, gây tắc nghẽn làm tổn thương thận. Vì vậy, để phòng tránh nếu phát hiện ra bất kì triệu chứng nào dưới đây hãy cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Thường xuyên buồn tiểu

Triệu chứng cơ bản nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là buồn đi tiểu nhiều.  Trung bình mỗi ngày chúng ta đi tiểu khoảng 4 – 6 lần nhưng nếu số lần đi tiểu của bạn gấp đôi hoặc gấp ba thì nên đi khám sớm nhé!

Cảm thấy buồn nôn

Nếu buồn nôn và đi kèm với sốt cao thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc sỏi bệnh. Nên đi khám xem kích thước thận lớn hay nhỏ để được kịp thời chữa bệnh nhé!

Đi tiểu nước vẩn đục

Ở phụ nữ khi bị sỏi thận các triệu chứng đều không rõ rệt nhưng nếu trường hợp nước tiểu đục có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh thận ra cao. Bạn nên đi xét nghiệm nước tiểu để được các bác sĩ chuẩn đoán chính xác nhất.

Sốt cao

Tự nhiên sốt cao, không rõ nguyên nhân là dấu hiệu không nên bỏ qua. Nếu sốt cao kèm với các dấu hiệu như nước tiểu vẩn đục, buồn nôn thì hãy đi kiểm tra ngay.

Đau quặn thắt bụng

Đau bụng là một dấu hiệu bị bệnh sỏi thận không nên bỏ qua. Nguyên nhân dẫn đến đau bụng là do sỏi di chuyển đến đường tiết niệu bị mắc kẹt nên gây ra các cơn đau rất khó chịu. Nếu kèm theo triệu chứng nước tiểu đục thì 90% bạn bị sỏi thận rồi đấy.

Đi tiểu ra máu

Ban đầu nước tiểu có thể bị vẩn đục sau đó chuyển sang màu hồng nhạt hoặc màu đỏ chứng tỏ bệnh đang rơi vào tình trạng rất nghiêm trọng rồi đó. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế tin cậy để kiểm tra thận.

Ngoài ra còn có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như: đau vùng xung quanh háng, đổ mồ hôi dưới cánh tay cũng là những dấu hiệu rất rõ ràng của bệnh thận.

Như vậy có thể nói, các dấu hiệu phụ nữ ở bệnh thận rất đa dạng. Nhưng dễ nhầm lẫn nên tốt nhất nếu phát hiện ra một số những triệu chứng trên thì hãy kiểm tra để được kịp thời chữa bệnh. Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *