Tiết lộ cách chữa bệnh sỏi thận nhiều người áp dụng nhất

Hiện nay có rất nhiều cách chữa sỏi thận nhưng các bài thuốc nam vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn nhất mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Với những cách chữa bệnh sỏi thận dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức thật bổ ích nhé.

1.Quả sung

Là một trong những loại cây quen thuộc có rất nhiều công dụng chứa các chất tốt cho tim mạch. Nói về phương pháp chữa sỏi thận bằng sung nhiều nghiên cứu cho rằng nó có tác dụng chữa các bệnh sỏi mật, túi mật, sỏi gan, sỏi thận rất hiệu quả. Vì vậy, việc ăn sung hàng ngày sẽ giúp tán sỏi một cách hiệu quả mà không cần để mổ thận hay phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm

sỏi thận triệu chứng
đau thận phải làm sao
sỏi thận uống nước gì
chua benh soi

2.Cách chữa sỏi thận bằng quả dứa

Quả dứa hay còn gọi là trái khóm là bài thuốc chữa sỏi thận trong dân gian được rất nhiều người áp dụng. Chỉ với một quả dứa và một chút phèn chua sẽ giúp người bệnh giảm cơn đau một cách rõ rệt. Bạn có thể hấp hoặc nướng dứa cùng phèn chua sau đó để nguội và ăn hết trong ngày. Ít nhất sau 2 tuần thực hiện bệnh thận của bạn sẽ được giảm đi rõ rệt.

3.Phương pháp chữa sỏi thận bằng chuối hột

Ngoài quả dứa và quả sung thì chuối hột cũng được xem là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tán nhỏ chuối hột đã phơi sẵn sau đó hòa nước uống ngày 2 – 3 lần. Ngoài ra, trong dân gian người ta còn truyền tai nhau bằng cách lấy quả chuối hột non đâm nhuyễn vắt lấy nước và uống sẽ làm tan sỏi hiệu quả.

4.Đu đủ xanh giúp chữa làm tan sỏi

Không chỉ là loại hoa quả được nhiều người yêu thích, đu đủ xanh còn biết đến là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận. Nếu sỏi đang ở kích thước khoảng dưới 10mm thì hãy luộc đu đủ xanh mới chín, chọn quả khoảng 1kg. Cắt hai đầu để lấy hạt, không được gọt vỏ vì nhờ thành phần trong vỏ đu đủ xanh mới làm tan sỏi.

Mỗi tuần nên thực hiện ăn đu đủ xanh khoảng 3 – 4 lần. Ngoài ra, bạn có thể lấy hoa đu đủ đực giã lấy nước uống sau 1 tuần sẽ phát huy tác dụng.

5.Cách chữa sỏi thận bằng loại hoa dâm bụt

Nói đến hoa dâm bụt có vẻ như rất quen thuộc với chúng ta phải không nào. Nhưng bạn sẽ bất ngờ với công dụng chữa sỏi thận của loài hoa này. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hái hoa dâm bụt, bỏ cuống rồi cho vào bát với chút đường phèn. Đem chưng cách thủy hỗn hợp trên khoảng 5 – 10 phút lấy ra ăn cả nước lẫn cái.

Trên đây là 5 bài thuốc chữa sỏi thận được nhiều người áp dụng nhất. Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *