Tán sỏi qua da và những biến chứng có thể gặp

Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều những phương pháp chữa trị sỏi thận rất hiệu quả. Trong đó phương pháp tán sỏi qua da được coi là cách chữa bệnh tiên tiến nhất và hiện đại nhất. Vậy tán sỏi qua da như thế nào? Tán sỏi qua da và những biến chứng có thể gặp là gì? Để biết rõ câu trả lời, ngay bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tán sỏi qua da và những biến chứng có thể gặp.

Tán sỏi qua da là gì?

Tán sỏi qua da là một trong những phương pháp chữa trị mới và hiện đại được áp dụng trong chữa trị sỏi thận. Và phương pháp tán sỏi qua da thường được dùng cho những người bị sỏi thận ở giai đoạn nặng như sỏi trên 2cm, sỏi san hô. Tán sỏi giúp điều trị sỏi dứt điểm, ít bị đau và thời gian bình phục nhanh hơn. Thay vì phải nằm viện cả tháng để phục hồi sức khỏe sau khi phẫu thuật. Nay với phương pháp này bệnh nhân có thể về nhà sau 3 -4 ngày sau khi tán sỏi. Và đặc biệt là tán sỏi qua da sẽ giữ được chức năng của thận và đồng thời nó cũng không để lại đường mổ dài trên cơ thể như phẫu thuật.

Bài viết nên đọc

triệu chứng sỏi thận
đau thận bên nào
sỏi thận kiêng ăn gì
cach chua benh soi

Những biến chứng có thể gặp khi tán sỏi qua da.

Theo như các bác sĩ cho rằng, sử dụng biện pháp tán sỏi qua da tỉ lệ để lại biến chứng là rất thấp. Nếu có cũng chỉ là những biến chứng nhẹ không quá nguy hiểm đến tính mạng. Và các biến chứng thường gặp sau khi tán sỏi đó là:

Đau nhức khi tán sỏi: Khi tán sỏi người bệnh sẽ cảm thấy rất đau nhức do tác động của chùm tia laser vào trong cơ thể.

Đau tại vị trí da hoặc da bị bầm khi tiếp xúc với đầu nước của máy tán sỏi.

Đau nội tạng như thận, tụy, lách và gan….do căng ở bao thận và các tổ chức quanh thận dẫn đến tổn thương ở các vị trí khác trong cơ thể.

Đi tiểu, đi ngoài ra máu được coi là biến chứng tiêu biểu nhất khi tán sỏi qua da. Tuy nhiên mức độ máu ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào diễn biến của bệnh và tình trạng phục hồi cơ thể của bệnh nhân.

Ngoài ra người bệnh còn có những biến chứng như máu tụ dưới bao thận, nhiễm trùng niệu, chuỗi sỏi thận vụn bị kẹt ở niệu quản….

Nếu nặng hơn tán sỏi qua da còn để lại các biến chứng khác ở người bệnh như vỡ thận, vỡ lách, ho ra máu, viêm tụy, viêm gan, xuất huyết ruột non,tràn máu màng phổi…..rất nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về phương pháp tán sỏi qua da và những biến chứng có thể gặp. Người bệnh hãy nhanh ghi lại những thông tin này phòng khi cần để khi cần mang ra sử dụng nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *