Sỏi thận và suy thận có mối liên hệ gì

Sỏi thận hay còn gọi là sỏi niệu, sỏi bàng quang  là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh rất dễ dẫn đến suy thận. Vậy giữa sỏi thận và suy thận có mối liên hệ gì? Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Bệnh sỏi thận và suy thận có liên hệ gì

Theo như đánh giá của các bác sĩ thì người bị sỏi thận và suy thận có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Đó là người bị sỏi thận rất dễ dẫn đến suy thận nếu không được chữa trị kịp thời. Đồng thời mối liên hệ này được biểu hiện rất rõ ở những biểu hiện của người bị suy thận. Các viên sỏi thận được hình thành do sự tăng quá mức nồng độ các chất khoáng có trong cơ thể như oxalat, muối urat, canxi, phốt pho. Lâu ngày sẽ gây ra các triệu chứng như tiểu buốt, đau lưng, tiểu ra máu…làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Đó là những yếu tố làm cho đường tiểu dễ dàng bị viêm nhiễm. Nếu không khắc phục nhanh chóng nó sẽ làm cho chức năng của thận bị suy giảm và cuối cùng là dẫn đến bệnh suy thận.

Tin hữu ích về bệnh sỏi thận

nguyen nhan gay benh soi than
cách làm giảm đau sỏi thận
ăn gì để chữa sỏi thận
cách trị đau sỏi thận

Suy thận được hiểu là trạng thái suy giảm chức năng của thận bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết các chất độc của cơ thể do quá trình trao đổi chất.  Đồng thời  kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất của một vài hooc môn do thận sản xuất.

Khi bạn bị suy thận thì đồng nghĩa với chức năng hoạt động của thận đã suy yếu và thậm chí là thận mất chức năng hoạt động. Nó không chỉ khiến cho sức khỏe xấu đi mà còn làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Với người bị sỏi thận nếu không được chữa trị sớm sẽ có nguy cơ bị suy thận rất cao.

Ngoài ra người bệnh còn phải xác định rõ mức độ nguy hiểm của sỏi thận và suy thận gây nguy hiểm đến tính mạng như thế nào. Hiểu và nhận biết được các triệu chứng của bệnh ra sao để từ đó có cách chữa trị phù hợp và kịp thời nhất.

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu rõ bệnh sỏi thận và suy thận có mối liên hệ gì rồi phải không nào. Bạn hãy nhanh ghi nhớ lại những thông tin này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và những người thân yêu nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *