Sỏi thận có ảnh hưởng gì đến sinh lý, sinh sản không

Bị sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý, sinh sản không? Biến chứng của bệnh sỏi thận như thế nào? đó là những băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này. Để giúp bạn giải đáp những băn khoăn này, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.


Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý, sinh sản không?
Với bệnh nhân bị sỏi thận, chắc chắn ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người bệnh. Bởi thận có vai trò là điều hòa hóc môn sinh dục androgen ở nam giới, giúp cho nam giới duy trì hoạt động tình dục và sức khỏe. Khi bị sỏi thận, bệnh sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy nên khi cơ thể bạn có những dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến bệnh viện để khám và tìm cách chữa trị cho phù hợp để tránh những hậu quả khó lường về sau nhé.
Có thể bạn quan tâm

triệu chứng của sỏi thận
dau hieu soi than
sỏi thận kiêng ăn gì
chua benh soi

Sỏi thận làm ảnh hưởng đến sinh lý của người bệnh ra sao?
Bệnh sỏi thận sẽ gây ra các tổn thương cho tế bào thận và từ đó sẽ gây ra triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới được thể hiện qua các dạng dưới đây.
Đầu tiên là rối loạn cảm giác: Sỏi thận sẽ gây ra các cơn đau nhức trong quá trình quan hệ khiến cho bạn không được thoải mái rất khó chịu và mệt mỏi.
Thứ hai là rối loạn khi xuất tinh: Sỏi thận làm ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh của người bệnh. Người bệnh có thể sẽ không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm hơn trong khi quan hệ.
Thứ ba là rối loạn ham muốn: Biểu hiện rõ nhất của triệu chứng này đó chính là làm mất cảm giác và giảm ham muốn khi quan hệ, điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của người bệnh.
Bên cạnh đó sỏi thận còn làm thay đổi các thành phần hóa học có trong cơ thể từ đó sẽ tác động đến các chức năng khác như: gây rối loạn tuần hoàn máu, giảm chức năng thần kinh, ảnh hưởng đến mức năng lượng cơ thể….Và từ đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục của nam giới.


Sỏi thận ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?
Sỏi thận chính là một trong những yếu tố làm cản trở đến khả năng sinh con của người bệnh. Bởi bệnh các triệu chứng của bệnh sẽ tác động đến số lần quan hê tình dục. Làm giảm chất lượng tinh trùng đi vào cơ thể của nữ giới từ đó sẽ gây cản trở đến quá trình thụ thai. Đặc biệt với những phụ nữ đang có thai hoặc đang mong muốn có thai mà bị sỏi thận thì nên đến bệnh viện để khám và chữa trị cho kịp thời. Nếu không khi bệnh nặng sẽ khiến bạn bị sảy thai và thậm chí gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi rất nguy hiểm.
Đến đây chắc bạn cũng đã biết sỏi thận có ảnh hưởng gì đến sinh lý, sinh sản không rồi phải không nào. Khi thấy cơ thể mình có những dấu hiệu của bệnh bạn hãy nhanh đến bệnh viện để kiểm tra và tìm cách chữa trị ngay để tránh những hậu quả khó lường về sau nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *