Sỏi san hô – phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh

Theo như đánh giá của các bác sĩ thì sỏi san hô chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng số những người mắc bệnh sỏi thận. Đây là dạng sỏi gặp khá ít ở người và  thường do chính những sỏi thận bình thường hình thành nên. Vậy sỏi san hô có nguy hiểm không? Sỏi san hô – phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào? Nếu bạn muốn biết rõ về điều này, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sỏi san hô có nguy hiểm không

Có thể nói với những người bị bệnh mắc sỏi thận bình thường thì không có gì đáng lo ngại bởi nó không quá nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh. Nhưng với những người bị bệnh sỏi san hô lại rất nguy hiểm. Bởi loại sỏi này có kích thước rất to, có thể lấp đầy các đài thận gây ra tình trạng ứ nước. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho nhiễm trùng đường tiết niệu, phá hủy dần nhu mô của thận. Nhiễm trùng niệu sẽ làm cho viêm đài bể thận hay thận ứ mủ rất nguy hiểm. Vậy nên, khi nhận thấy cơ thể mình có những biểu hiện lạ bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tìm cách chữa trị phù hợp nhé.

Sỏi san hô – phương pháp phòng và điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị sỏi san hô:

Dùng thuốc chữa trị: Sỏi san hô lâu ngày có thể gây bể thận và nhiễm trùng thận, vậy nên lúc này bạn có thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Thuốc kháng sinh có công dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và phòng ngừa viêm nhiễm rất tốt. Bên cạnh đó còn có một số loại thuốc kháng sinh còn có công dụng tốt trong việc thu nhỏ kích thước của sỏi.

Điều trị sỏi thận bằng cách ăn uống hợp lý: Một chế độ ăn uống khoa học sẽ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị bệnh cũng như giảm bớt khả năng bệnh tái phát trở lại. Người bị sỏi san hô nên hạn chế ăn muối, tránh đồ uống có cồn, có ga, sử dụng ít chất béo, dầu mỡ và một số thực phẩm chứa nhiều chất purin như nội tạng động vật, thịt cá khô…

Mổ sỏi: biện pháp này thường dùng cho những trường hợp nặng và sỏi gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thực hiện dưới sự theo dõi, giám sát của bác sĩ.

Cách phòng ngừa bệnh sỏi san hô

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sự hình thành sớm của sỏi

Điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học mỗi ngày.

Hạn chế sử dụng các nước uống có tính kiềm cao, nước trà xanh, nhân sâm…

Hạn chế hoặc tránh sử dụng các loại thuốc làm kiềm hóa nước tiểu như thuốc ho, thuốc kháng sinh…

Hạn chế dung nạp natri và protein của động vật…

Qua bài viết này chúng tôi đã bật mí đến cho bạn với người bị sỏi san hô – cách phòng ngừa và điều trị bệnh sao cho hiệu quả rồi. Ngoài những phương pháp trên còn có rất nhiều những cách khác nhau, bạn hãy tìm hiểu thêm để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *