Những vị trí đau của bệnh sỏi thận và cách điều trị

Mặc dù bệnh sỏi thận hiện nay rất phổ biến, rất nhiều người mắc phải do ăn uống không điều độ, bị nhiễm trùng,… Nhưng rất ít người biết đến vị trí đau của bệnh cũng như cách điều trị đúng.

  1. Vị trí đau của bệnh sỏi thận

Khi sỏi vừa mới hình thành, có kích thước rất nhỏ vì vậy cũng sẽ ít gây ảnh hưởng đến cơ thể, nó không có bất kì triệu chứng bất thường nào đối với cơ thể, vì vậy bản thân chúng ta sẽ đều rất chủ quan. Nhưng sau một khoảng thời gian không điều trị thì sỏi ngày một lớn, sẽ gây nên các triệu chứng cho cơ thể như:

Những cơn đau giữ dội ở một thận và lưng cùng với phần dưới các xương sườn lan dần ra toàn vùng bụng và háng. Trường hợp như vậy là do có thể niệu quản đã bị sỏi rơi vào, thận lọc máu mà không thể bài tiết sẽ bị tích tụ trong thận, có thể gây ra bể thận.

Có thể bạn quan tâm

triệu chứng của bệnh sỏi thận
dấu hiệu của bệnh sỏi thận
ăn gì để chữa sỏi thận
bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Tiểu buốt, đi tiểu dắt, tiểu rất nhiều lần nhưng mỗi lần lại rất ít.

Tiểu ra máu: nước tiểu sẽ có màu hồng, hoặc màu nâu

Khi hoạt động mạnh các cơn đau sẽ ập tới từng tế bào.

Đau thắt vùng thắt lưng khi thay đổi tư thế ngồi hoặc nằm, thường xuyên đầy hơi muốn nôn.

  1. Cách điều trị bệnh:

+ Trường hợp sỏi còn nhỏ:

Khi vừa phát hiện ra bệnh, sỏi sẽ còn rất nhỏ vì vậy sẽ rất dễ điều trị hơn so với sỏi lớn. Uống nhiều nước lọc, nước mát, thuốc lợi tiểu để kích thích bài tiết, giúp lọc thận một cách dễ dàng hơn. Trong trường hợp thận và niệu quản co thắt gây đau nhiều, có thể dùng thuốc dãn cơ, giảm đau nhẹ để giảm đau.

Ăn nhiều thực phẩm có vitamin C như bưởi, thơm, cam,… để có thể lọc thận tốt hơn.

+ Trường hợp khi sỏi đã lớn:

Khi sỏi đã quá lớn thì đa phần bệnh nhân phải được chữ bằng ngoại khoa ( mổ để lấy sỏi ra ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi, nội soi để gắp sỏi ra,… ) Công nghệ khoa học hiện nay đang rất phát triển, vì vậy việc lấy sỏi ra khỏi cơ thể cũng sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trong quá trình chữa bệnh, bệnh nhân sẽ phải uống rất nhiều loại thuốc đặc trị khác nhau, với hàm lượng tương đối cao, vì vậy sẽ phần nào ảnh hưởng đến các cơ quan khác đặc biệt là đối với gan. Nó sẽ gây ra trường hợp men gan cao dẫn đến các bệnh về gan. Vì vậy khi sử dụng thuốc điều trị điều bắt buộc bạn phải làm đó là uống nhiều nước và ăn uống hợp lý để bổ trợ cho cơ thể.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *