Những triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ

Khoáng chất và muối trong nước tiểu là nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận ở phụ nữ. Thực tế hầu như chị em nào cũng bị sỏi thận, vấn đề khác nhau ở đây là kích thước sỏi to hay nhỏ, lượng sỏi nhiều hay ít mà thôi. Vậy những triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ là như thế nào? Nếu các bạn cùng quan tâm đến điều này thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ

Những viên sỏi khi được hình thành do cặn bã, muối khoáng chất trong nước tiểu gây nên. Theo thời gian không được đẩy ra ngoài bằng con đường tiểu tiện nó sẽ bị mắc kẹt và gây đau đơn. Thậm chí có thể gây ra những biến chứng như viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng thận. Với những triệu chứng cảnh báo dưới đây ở phụ nữ nếu phát hiện ra một trong số dấu hiệu nào người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và kịp thời điều trị.

doctor with female patient

Đi tiểu cấp bách, thường xuyên buồn đi tiểu

Một điều dễ nhận thấy ở chị em khi bị sỏi thận là vấn đề đi tiểu nhiều. Bạn sẽ cảm thấy lúc nào mình cũng buồn đi tiểu, dù uống ít nước hay nhiều nước đi chăng nữa.

Cảm thấy buồn nôn

Những dấu hiệu như buồn nôn kèm với sốt cao, sốt lâu ngày cũng là dấu hiệu của bệnh sỏi thận. Vì thế đừng chủ quan yếu tố này hãy đi khám bác sĩ ngay khi cần thiết.

Nước tiểu vẩn đục

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của sỏi thận là nước tiểu vẩn đục. Nguyên nhân là do lượng muối, khoáng chất trong nước tiểu quá nhiều, cơ thể không cấp đủ nước dẫn đến đi tiểu nước vẩn đục. Nếu lúc này không điều trị kịp thời, lượng cặn bã sẽ lắng đọng nhiều hơn, sỏi sẽ lớn dần mà không hề hay biết.

Đau quắt bụng

Đau xung quanh bụng và đau xuống háng là dấu hiệu thận tắc nghẽn ở đường thoát ước tiểu. Nếu bị đau bụng và kèm theo dấu hiệu nước tiểu đục thì hãy đi thử nước tiểu ngay để được chuẩn đoán chính xác.

Tiểu ra máu

Đây là dấu hiệu nghiêm trọng mà chị em không nên bỏ qua. Nếu thấy nước tiểu không bình thường, có màu đỏ hay mùi lạ tốt nhất nên đi kiểm tra thận. Vì có thể lượng sỏi chèn ép gây viêm đường tiết niệu, xuất hiện máu khi đi tiểu.

Trên đây là những triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ rõ ràng nhất về bệnh sỏi thận. Nếu phát hiện ra một trong những biểu hiện trên chúng ta cần đi khám bác sĩ gấp để được chuẩn đoán. Bệnh sỏi thận tuy nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *