Những thực phẩm hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Những thực phẩm hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Nếu bạn bị mắc sỏi thận bạn nên hạn chế sử dụng muối, đường, mỡ, nước ngọt, nước giải khát có ga, cà phê, trà đậm đặc, bia, rượu…
Theo bác sĩTrần Thị Minh Nguyệt cho biết chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng góp quan trọng trong việc phòng và điều trị sỏi thận. Những người bị sỏi thận đã chữa khỏi cũng cần tránh ăn uống những thực phẩm sau:

– Thực phẩm nhiều chất đạm. Bác sĩ Brian thuộc Đại học New York, Mỹ, tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu đã đúc kết rằng thói quen ăn nhiều protein và bệnh sỏi thận có mối liên hệ mật thiết với nhau. Protein làm gia tăng lượng axit, canxi và photpho trong nước tiểu, vốn là các yếu tố hình thành sỏi thận. Do vậy bác sĩ khuyên mỗi người không nên ăn quá 200 g thịt, cá mỗi ngày.

– Không uống các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng kèm với thuốc trị sỏi thận nếu chưa có ý kiến bác sĩ.

– Hạn chế ăn muối. Lượng muối tiêu thụ trong ngày không quá 3 g. Khi ăn các loại đồ hộp, snack, dưa muối, kim chi, phomat… nên xem kỹ chỉ số lượng muối trên vỏ hộp, tránh dùng loại nhiều muối.
Thông tin hữu ích về sỏi thận

triệu chứng bệnh sỏi thận
đau sỏi thận phải làm sao
benh soi than khong nen an gi
sỏi thận có chữa được không

– Giảm ăn đường, mỡ.

– Hạn chế dùng nước ngọt, nước giải khát có ga, cà phê, trà đậm đặc, bia, rượu…

Để phòng ngừa sỏi thận, bác sĩ khuyên mọi người nên uống đủ nước mỗi ngày. Người bị sỏi thận nên uống nhiều nước để đảm bảo lượng nước tiểu hơn 2,5 lít mỗi ngày, nước tiểu trong là được.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *