Những loại thuốc chữa sỏi thận bằng dân gian nhanh và hiệu quả nhanh

Những loại thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhanh nhất

Rất nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp Tây y để điều trị bệnh sỏi thận. Thế nhưng thực tế nó lại gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, việc dùng những loại thuốc chữa sỏi thận an toàn, rõ nguyên gốc hay phương pháp dân gian luôn được nhiều người ưu tiên hơn cả.

Sỏi thận là gì?

Hiểu một cách đơn giản sỏi thận là cặn bã của nước tiểu trong đường tiết niệu. Các tinh thể ở dạng nhỏ nếu không được đẩy ra ngoài lâu ngày sẽ tích tụ và đóng cặn hình thành sỏi. Chúng ta tưởng tượng một bát nước không sạch sẽ có cặn bên dưới bát, nếu đem đi nấu phần cặn đấy sẽ đóng lại dưới đáy nồi hoặc xung quanh viền sau một thời gian dài.

Nguyên nhân dẫn đến sỏi thận?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận trong đó uống ít nước là một nguyên nhân chính dẫn đến sỏi thận. Ngoài ra, một số người làm công việc nặng nhọc, mải mê làm việc không uống nước, uống quá nhiều nước trong một lúc mà quên đi rằng việc uống nước hàng ngày đều đặn mới tốt.

Những trường hợp đường tiết niệu bị dị dạng, phần nước tiểu bên dưới không được đào thải ra ngoài lâu dần sẽ lắng đọng dẫn đến sỏi. Một số bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu, chế độ ăn uống không khoa học, nhiễm trùng bộ phận sinh dục cũng là các nguyên nhân ảnh hưởng và dẫn đến bệnh sỏi thận.

Những loại thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Với những biểu hiện như đau quặn thắt, đi tiểu buốt, ra máu…chứng tỏ sỏi thận xuất hiện. Vì vậy, với những loại thuốc chữa sỏi thận dưới đây sẽ giúp người bệnh ở thể nhẹ (dưới 10mm) có thể áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

1.Cây râu mèo

Râu mèo là loại cây hoang mọc ở rất nhiều nơi nên việc tìm kiếm loại cây này không hề khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50g cây râu mèo đem sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống đều đặn 2 lần trước bữa ăn 15 phút. Nên uống khi còn ấm và duy trì trong khoảng 1 tuần sẽ giúp điều trị bệnh sỏi thận, thông tiểu, giảm các triệu chứng viêm đường tiết niệu, làm tan sỏi.

2.Dứa gai (trái thươm)

Nếu như có thể bạn hãy uống nước dứa gai và phèn chua mỗi ngày để đánh bay sỏi thận. Công việc bạn cần làm là hãy chuẩn bị 1 quả dứa chin tới đem gọt sạch vỏ và khoét lỗ cho vào chút phèn chua rồi nướng. Cho tất cả vào máy say và ép lấy nước uống đều đặn. Bài thuốc này mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị và làm tan sỏi thận ngay tức khắc chỉ sau vài lần áp dụng.

3.Ngò gai

Một cốc nước ngò gai sẽ là bài thuốc hiệu quả giúp người bệnh cảm giác đau đớn. Bạn nên chọn loại ngò gai tự trồng, sạch, không phun thuốc trừ sâu rồi đem sắc với 2 bát con nước. Nên uống trước bữa ăn để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Như vậy có thể nói, với những loại thuốc chữa sỏi thận trên có vẻ như phổ biến nhưng không phải ai cũng biết và áp dụng. Hi vọng đây sẽ là phương pháp tốt nhất giúp người bệnh đẩy lùi sỏi và nhanh chóng khỏe mạnh.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *