Mối nguy hiểm bệnh sỏi thận ở nam giới

Bệnh sỏi thận có vẻ xảy ra ở nam giới hơn là ở phụ nữ đặc biệt khi bước đến tuổi 40. Các dấu hiệu không rõ ràng nên rất khó nhận biết vì thế nó gây ra những mối nguy hiểm ở người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến sỏi thận là do: mất nước, béo phì, không ăn sáng hoặc những người có tiền sử mắc bệnh sỏi thận. Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp điều trị nhưng tùy thuộc vào mức độ, kích thước sỏi mà chúng ta có thể điều trị theo từng phương pháp riêng. Các triệu chứng bị sỏi thận ở mỗi người không giống nhau nên cần đến khám bác sĩ để kịp thời điều trị.

Dấu hiệu nhận biết sỏi thận ở nam giới

Đau ở bụng và lưng

Các viên sỏi nó luôn di chuyển, khi xuống đường tiết niệu ống nhỏ mà kích thước thận lớn nên viên sỏi không thể ra ngoài. Do đó gây ra các triệu chứng đau bụng, lưng và xuống háng. Vì vậy, khi phát hiện triệu chứng này người bệnh nên đi khám bác sĩ để phát hiện kịp thời.

Đi tiểu nhiều

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở người bị sỏi thận. Tần suất đi tiểu nhiều hơn, nhất là về đêm, không kiểm soát được lúc đi tiểu. Sở dĩ như vậy là do hệ bài tiết của thận kém do đã hình thành sỏi. Sỏi càng to thì tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm

Ngoài ra, còn một số triệu chứng khác như sốt kèm với đau bụng dữ dội, buồn nôn, ăn uống kém, nước tiểu vẩn đục.

Mối nguy hiểm của bệnh sỏi thận ở nam giới

Với nam giới khi bị thận sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến.

Khả năng sinh lý suy giảm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi bị sỏi thận ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến khả năng sinh lý ở nam giới. Không còn nhu cầu ham muốn, khó cương cứng, nhu cầu sinh lý giảm hẳn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống chăn gối của người bệnh. Vì vậy, việc điều trị bệnh càng sớm càng tốt sẽ hiệu quả và mang lại cảm giác thoải mái.

Suy thận mãn tính

Có không ít trường hợp nam giới bị bệnh thận nhưng không hề hay biết hoặc chủ quan không đi khám. Đến khi phát hiện thì đã đến giai đoạn suy thận – rất nguy hiểm. Lúc này kích thước sỏi lớn, đường tiết niệu không thể hoạt động như bình thường, hệ bàng quang suy giảm chức năng. Thận ứ đọng quá lâu các mô thận bị phá hủy. Triệu chứng suy thận là đi tiểu ra máu, xuất hiện mủ. Lúc này các bác sĩ phải đặt ống vào bên trong hút hết mủ rồi mới tiến hành phẫu thuật nội soi lấy thận ra ngoài.

Vỡ thận

Mặc dù trường hợp này rất hiếm nhưng các bác sĩ vẫn cảnh báo người bệnh. Khi bị sỏi thận mọi thứ không được chủ quan. Cần đi khám nhiều lần để kiểm soát tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhất.

Như vậy có thể nói, bệnh sỏi thận gây ra rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam giới. Để kịp thời điều trị ngay khi phát hiện bất kì dấu hiệu nào đó cần đi khám và kiểm tra càng sớm càng tốt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *