Mối nguy hại từ chế độ ăn uống với người bị sỏi thận

Để chữa triệt để bệnh sỏi thận, bên cạnh việc dùng các loại thuốc chữa trị thì người bệnh còn phải lưu tâm đến việc ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày. Chế độ ăn uống, vận động mỗi ngày rất quan trọng bởi nó sẽ khiến cho bệnh của bạn nặng hơn hoặc nhẹ đi đấy. Vậy mối nguy hại từ chế độ ăn uống với người bị sỏi thận ra sao?  Ngây bây giờ chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Tại sao chế độ ăn uống lại là mối nguy hại với người bị sỏi thận

Thông thường khi thức ăn được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đồng thời, các chất thải dư thừa có trong máu sẽ được vận chuyển tới thận và bài tiết qua nước tiểu. Khi các chất thải có trong nước tiểu không được hòa tan hết, lâu ngày sẽ dẫn đến sự hình thành các tinh thể. Nếu quá trình lắng đọng này tiếp tục diễn ra thì sẽ làm cho sỏi thận được hình thành. Và người bị sỏi thận nếu không ăn uống hợp lý theo mà bác sĩ khuyên thì sẽ làm cho sỏi thận ngày càng to ra và bệnh sẽ nặng hơn. Bệnh đã chữa khỏi bệnh nếu không có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học thì rất dễ khiến bệnh tái phát trở lại. Vậy nên dùng thuốc chữa trị không thôi là chưa đủ mà chế độ ăn uống cũng quyết định đến bệnh của bạn có khỏi hay không. Hơn thế nữa, trước khi chữa bệnh bạn nên điều chỉnh cho mình một thực đơn thật tốt nhé.

Người bị sỏi thận nên ăn uống như thế nào mới tốt

Đa số bệnh nhân sau khi tán sỏi đều được đặt một chiếc ống thông niệu quản khiến người bệnh rất bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Bởi vậy, bệnh nhân phải có chế độ ăn uống phù hợp. Nên ăn các thực phẩm lợi tiểu để các mảnh sỏi vụn, nhân sỏi nhỏ..trên niệu quản được đẩy nhanh ra ngoài bằng nước tiểu. Đồng thời, các đồ ăn dễ tiêu để giúp cơ thể hấp thu nhanh dưỡng chất phục hồi sức khỏe cũng như làm lành các niêm mạc bị tổn thương. Bên cạnh đó đồ ăn dễ tiêu không chỉ hạn chế sự tác động của sỏi thận mà nó còn giúp người bệnh giảm áp lực ổ bụng tác động vào niệu quản. Người bệnh nên chú ý ăn những đồ ăn lỏng nhiều hơn như cháo, canh, súp…và uống thật nhiều nước để giúp nước tiểu loãng hơn và ngăn chặn sỏi hình thành, phát triển….Ngoài ra còn có rất nhiều những loại thực phẩm khác rất tốt cho người bị sỏi thận, bạn nên tìm hiểu thêm để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thật hợp lý.

Qua đây chắc bạn cũng đã biết mối nguy hại từ chế độ ăn uống với người bị sỏi thận như thế nào rồi phải không. Bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin cần thiết để khi nào cần thì mang ra sử dụng nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *