Không muốn chạy thận thì hãy tránh xa những điều này

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay có rất nhiều người mắc phải căn bệnh thận suy thận mãn tính. Loại bệnh này thường tiến triển chậm và ít có những biểu hiện rõ rệt. Vậy nên khi phát hiện ra bệnh thì đa số bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, chức năng của thận đã suy giảm đi rất nhiều và bệnh nhân thường phải chạy thận ngay lập tức. Vậy nếu người bệnh không muốn chạy thận thì hãy tránh xa những điều được đề cập dưới đây nhé.

Không muốn chạy thận thì hãy tránh xa những điều sau

Tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích có hại cho sức khỏe

Rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích được coi là những “chất độc” rất có hại cho sức khỏe mà nhất là với những người bị bệnh thận. Trong thuốc lá, rượu bia….có chứa rất nhiều chất độc. Khi được đưa vào cơ thể chúng sẽ khiến thận hoạt động liên tục, gia tăng gánh nặng cho thận và làm cho thận bị tổn thương. Để bệnh không phát triển nặng hơn người bệnh chú ý hãy hạn chế và tránh xa thuốc lá, rượu bia, cafein…nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Tránh vận động quá sức

Một khi thận đã bị suy yếu, chức năng của thận đã bị suy giảm rất nhiều.  Nếu bạn làm việc mạnh hoặc vận động quá sức sẽ làm tăng áp lực lên thận và gây đau nhức nhiều hơn. Vậy nên để tránh làm bệnh nặng hơn bạn phải làm việc, vận động nhẹ nhàng và vừa với sức của mình nhé.

Tránh ăn nhiều hải sản

Tuy hải sản có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng với người bị bệnh thận sử dụng lại không tốt. Nếu không muốn bị chạy thận, người bệnh phải tránh xa các loại hải sản như: cua, sò, cá trích, cá sú vàng…bởi những loại thực phẩm này có thể làm cho bệnh thận càng trở nên trầm trọng hơn đấy.

Tránh ăn mặn

Ăn quá mặn sẽ làm tăng huyết áp, mà thận lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp. Nếu cơ thể hấp thụ lượng muối nhiều, nó sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của thận và sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng hơn. Và sử dụng nhiều muối cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh suy thận.

Tránh sử dụng nước ngọt có gas

Đồ uống có gas có chứa rất nhiều chất không tốt cho sức khỏe, nếu uống thường xuyên sẽ làm cho hàm lượng protein trong nước tiểu quá nhiều. Trong trường hợp này, sự bài tiết protein trong nước tiểu sẽ gia tăng, làm cho thận bị tổn thương. Nếu không muốn bị chạy thận, người bệnh cũng phải lưu ý tránh xa đồ uống có gas nữa nhé.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết, nếu không muốn chạy thận thì cần phải tránh xa những điều gì rồi phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được bí quyết để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân thật tốt nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *