Khi muốn tăng cân, cần chú ý tránh sai lầm

Việc tăng cân sẽ trở nên rất khó nếu bạn không có các phương pháp tăng cân nhờ những “bí quyết” khoa học. Chúng ta đều hay mắc phải những sai lầm trong các phương pháp tăng cân thông thường. Dưới đây là những sai lầm khiến người gầy không bao giờ tăng cân bạn nên tham khảo.

1.Chưa bao giờ thanh lọc cơ thể

Việc thanh lọc cơ thể cho người tăng cân cũng như giảm cân đều cực kỳ quan trọng.Bởi những thực phẩm ăn uống hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại, không khí ô nhiễm, nên ai cũng bị tích tụ nhiều độc tố. Khi cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, khó hấp thu dưỡng chất trong quá trình ăn uống khiến việc tăng cân diễn ra khó hơn.

cach-tang-can-nhanh-nhat-danh-cho-nguoi-gay-1

2.Chưa bao giờ chăm sóc hệ tiêu hóa
Để quá trình tăng cân diễn ra an toàn và hiệu quả thì việc chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng cần được chú trọng. Bởi chỉ khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh mới có khả năng hấp thụ được tối đa các thực phẩm dinh dưỡng, nhờ vậy mà việc tăng cân cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

3.Thực đơn tăng cân chưa đúng
Đa số những người muốn tăng cân thường ăn nhiều cơm, thịt và ăn đồ ngọt, uống sữa,… Thế nhưng đây không phải là cách tăng cân khoa học và mang lại hiệu quả lâu dài. Để tăng cân hiệu quả thì cơ thể chúng ta phải hấp thu đủ cả 4 loại chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamine và khoáng chất và có chế độ ăn hợp lý.

4.Không chú trọng ăn đạm thực vật
Theo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: đạm thực vật là yếu tố quyết định để hình thành hệ thống các bó cơ chắc khỏe. Nhưng hầu như người gầy thông thường lại không lựa chọn những thực phẩm giàu đạm thực vật. Vì thế, để tăng cân hiệu quả, tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thu, không chứa cholesterol bạn nên bổ sung nguồn đạm từ thực vật: tảo spirulina, đậu phụ, đậu nành, rau chùm ngây, giá đỗ, các loại hạt dinh dưỡng…

5.Lạm dụng thuốc tăng cân
Thuốc tăng cân được bán nhiều trên thị trường với những lời quảng cáo tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, đó chỉ là việc tăng tích nước, tích mỡ, vì thực tế nếu để tăng được hệ cơ thì ít nhất phải mất từ 3 tháng trở lên. Ngoài ra, lạm dụng sử dụng thuốc tăng cân sẽ dẫn đến những tác dụng phụ rất nguy hiểm về sau mà không phải ai cũng biết.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *