Đu đủ xanh có tác dụng như thế nào đối với bệnh thận

Bạn sẽ không cần uống thuốc mà vẫn có thể chữa khỏi bệnh thận chỉ với mẹo nhỏ dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ nhé!

Nguyên nhân nào gây nên sỏi thận

Bỏ bữa sáng

Nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng hoặc do đặc thù công việc, vội vàng nên quên không ăn sáng. Nhưng đây thực chất lại là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận.

Theo các nguyên cứu cho thấy, bỏ bữa sáng sẽ làm cơ thể thiếu hụt năng lượng một cách nghiêm trọng. Bởi sau một đêm khá dài, túi mật sẽ bài tiết dịch mật vào bữa sáng để chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu không ăn sáng, dịch mật ở trong túi mật lâu hơn, dần dần sẽ tích tụ và hình thành nên sỏi thận.

Vì thế, ít nhất mỗi buổi sáng chúng ta nên ăn nhẹ thứ gì đó như: bánh mỳ, cháo, xôi để dịch mật được tiết ra. Đồng thời phòng ngừa sỏi thận.

Uống ít nước

Nếu như không ăn sáng khiến cho dịch mật tích tụ quá nhiều dẫn đến hình thành sỏi thận thì việc uống ít nước hoặc không uống nước sẽ làm cho cơ thể không thể đào thải nước tiểu, cũng như các chất độc hại bên trong cơ thể. Việc uống ít nước sẽ làm cho nước tiểu dễ đóng cặn. Bạn cứ tưởng tượng, một ly nước bột năng nếu cho ít nước bột năng sẽ quánh đặc không thể tan hết được. Ngược lại, nếu cho nhiều nước lượng bột năng lỏng hơn và dễ tan hơn. Vì vậy, để hạn chế việc lưu trữ các chất cặn bã bên trong cơ thể sẽ khiến chúng ta tăng khả năng mắc bệnh thận hơn.

Do đó, để phòng chống bệnh nên uống nhiều nước để giảm nồng độ tinh thể trong nước tiểu. Làm tan sỏi nhỏ và đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu hoặc lớp biểu bì dưới da. Theo các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày nên uống ít nhất khoảng 2 lít nước để thận hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, việc ăn nhiều dầu mỡ và lười vận động cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến bị sỏi thận.

Cách trị sỏi thận bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích, chúng ta có thể nấu canh, luộc hoặc hầm xương  cho bé. Thế nhưng ít người biết đến công dụng tuyệt vời của đu đủ xanh trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Cùng tham khảo 3 cách trị sỏi thận dưới đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những bí kíp bổ ích trong việc điều trị hiệu quả cho bản thân và người thân của mình.

Cách 1: Chọn những quả đu đủ gần chính đem luộc, bỏ hạt và vỏ. Để dễ ăn hơn bạn có thể chấm thêm ít muối cho dễ ăn. Nên ăn 2 lần/ ngày trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách 2: Hoa đu đủ đực tươi khoảng 300-400g hoặc (200g đem sao vàng hạ thổ) đem sắc với 1 lít nước và lấy lại khoảng 2 chén. Trong 7 ngày nên thực hiện lại chế độ ban đầu.

Cách 3: Chọn một quả đu đủ xanh, khoảng 0,5 – 0.7kg( 1 người ăn). Rửa sạch, khoét đầu, đuôi bỏ hạt và giữ nguyên vỏ. Bỏ chút muối vào bên trong và hấp cách thủy. Ăn liên tục trong một tuần để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Như vậy có thể nói, chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh là phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *