Chia sẻ 4 cách điều trị sỏi thận không bị lại

Dứa, đu đủ xanh, phèn chua…là những cách điều trị sỏi thận mang lại công dụng hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay 4 cách điều trị sỏi thận ngay bây giờ nhé.

1.Dứa + phèn chua đánh bay sỏi

Đây là một trong những bài thuốc mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Nhiều bệnh nhân nhận xét rằng nếu đang đau dữ dội được uống một cốc nước dứa phèn chua sẽ giúp giảm hẳn.

 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một quả dứa chin, khoét một lỗ nhỏ vào cho vào khoảng 100g phèn chua rồi đem nướng. Để nguội vắt lấy nước và uống 2 lần/ ngày. Một số người còn gọt sạch vỏ và ăn hết quả dứa sau khi đã nướng. Mỗi tuần nên kiên trì thực hiện 2 lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

2.Nước rau mùi tàu giúp làm tan sỏi

 

Mùi tàu còn gọi là ngò gai – là món gia vị quen thuộc trong bữa cơm mỗi gia đình Việt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học rau mùi tàu có mùi thơm, vị mát có tác dụng làm tan sỏi nhanh chóng. Cách thực hiện đơn giản bạn chỉ cần chọn 1 nắm lá mùi tàu đem hơ qua lửa hoặc phơi một nắng cho héo. Cho vào 3 bát nước và nấu cô đặc 1 bát rồi uống. Nên uống trước bữa ăn và uống liên tục trong 7 ngày. Sau đó đi khám lại bạn sẽ thấy được kích thước các viên sỏi sẽ giảm đi rõ rệt.

3.Chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh

 

Có thể bạn chưa biết trong thành phần của thuốc chữa sỏi thận có chứa nhựa của đu đủ xanh. Vì thế bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này để điều trị. Cách điều trị sỏi thận rất đơn giản bạn hãy chọn một quả đu đủ khoảng 500g không quá non nhưng cũng không quá già đem cắt đầu đuôi và bỏ hết ruột bên trong. Rửa sạch và cho vào chút muối trắng và hấp cách thủy. Tuyệt đối không được gọt vỏ nhé. Riêng với đu đủ xanh thì các bạn nên ăn sau bữa ăn để không bị xót ruột, nếu thấy khó ăn hãy chấm cùng chút đường hoặc muối. Với những bệnh nhân kích thước sỏi dưới 1cm thì chỉ cần áp dụng cách điều trị sỏi thận bằng đu đủ này trong khoảng 10 ngày sẽ tiêu sỏi nhanh chóng mà không cần dùng thêm bất kì loại thuốc nào.

4.Chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh sỏi thận nhưng chuối hột, nhất là chuối hột rừng luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các bệnh nhân. Bạn có thể dùng chuối hột phơi khô đem tán bột và hòa nước uống hoặc vắt lấy 1 chén nước chuối hột non và uống.

Trên đây là 4 cách điều trị sỏi thận đơn giản được nhiều người áp dụng nhất, bạn hãy tham khảo nhé.

Chúc bạn thành công và nhanh chóng khỏi bệnh.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *