Cách bổ sung canxi cho người bị sỏi thận

Như bạn biết , sỏi thận là một loại bệnh thuộc về đường tiểu, phổ biến thứ 3 sau bệnh tuyến tiền liệt và viêm nhiễm. Bệnh sỏi thận không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mà nó còn khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Bên cạnh việc dùng thuốc chữa trị thì việc bổ sung canxi cho người bị sỏi thận cũng rất quan trọng. Vậy cách bổ sung canxi cho người bị sỏi thận như thế nào mới hợp lý? Ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Cách bổ sung canxi cho người bị sỏi thận

Uống nhiều nước

70% cơ thể chúng ta là nước, uống nhiều nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà với người bị sỏi thận, uống đủ nước sẽ ngăn cản quá trình hình thành sỏi. Không những thế uống nhiều nước còn giúp cơ thể đẩy các viên sỏi nhỏ ra ngoài theo đường nước tiểu hiệu quả. Người bệnh phải lưu ý uống đủ từ 2 – 3 lít nước và chia làm nhiều lần uống trong ngày nhé.

Bổ sung canxi cho người bị sỏi thận bằng cách uống nhiều sữa

Nhiều bệnh nhân cho rằng, quá trình hình thành sỏi thận là do lượng canxi trong cơ thể nhiều, lâu ngày chúng tích tụ lại và tạo thành sỏi. Và với người bị sỏi thận thì không nên uống nhiều sữa vì trong sữa có chứa canxi. Nhưng  điều đó là hoàn toàn sai, bởi quá trình hình thành sỏi thận rất phức tạp nên việc người bệnh có uống sữa hay không thì vẫn bị sỏi thận như thường. Theo nghiên cứu của các bác sĩ thì người bị sỏi thận uống sữa rất tốt vừa bổ sung canxi cho cơ thể vừa giúp ngăn cản quá trình hình thành sỏi. Vậy nên bạn đừng quên bổ sung cho cơ thể một ly sữa tươi vào mỗi sáng nhé.

Bổ sung canxi bằng cho người bị sỏi thận bằng nước ép trái cây

Nước ép trái cây là đồ uống cực bổ dưỡng cho cơ thể, với người bị sỏi thận nên uống các loại nước ép như cam, chanh, bưởi….và ăn thêm nhiều rau xanh. Các thực phẩm này vừa giúp tiêu hóa nhanh lại làm giảm hấp thu các chất gây sỏi thận cực tốt.

Ăn nhiều thực phẩm có chứa canxi

Các thực phẩm chứa nhiều canxi mà người bị sỏi thận nên bổ sung đó là: cua biển, rau cải chíp, đậu hũ, chuối, súp lơ xanh…..không chỉ có nhiều canxi mà nó còn chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Bị sỏi thận bạn phải bổ sung thêm canxi bởi nếu kiêng quá mức sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng hấp thu canxi đồng thời cơ thể sẽ hấp thu thêm nhiều oxalat từ ruột. Quá trình này diễn ra lâu ngày sẽ hình thành sỏi thận, bên cạnh đó thiếu canxi còn dễ bị loãng xương rất nguy hiểm.

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn một số cách bổ sung canxi cho người bị sỏi thận như thế nào mới hiệu quả rồi. Nếu còn gì chưa rõ, bạn hãy tìm hiểu thêm các nguồn thông tin khác nhau nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *