FOLLOW US!

Bị sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Là một trong những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hòa hormone sinh dục androgen ở nam nên khi bị sỏi thận chắc chắn có ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối. Nhưng điều quan trọng là mức độ ảnh hưởng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bị sỏi thận ảnh hưởng đến chức năng sinh l1

Khi bị bệnh sỏi thận, lượng sỏi càng lớn, càng to sẽ ảnh hưởng đến các tế bào thận. Từ đó gây ra những triệu chứng, các bệnh sinh l1:

  • Giảm khả năng ham muốn, thậm chí là mất đi ham muốn do lượng hormone giảm hẳn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng.
  • Không “lên đỉnh”: Những cơn đau quắt do sỏi di chuyển sẽ gây rối loạn cảm giác, khi quan hệ sẽ cảm thấy đau, không thoải mái dẫn đến khó “lên đỉnh”.
  • Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương: Rất nhiều bệnh nhân nam giới khi bị sỏi thận đều xảy ra hiện tượng xuấ tinh sớm hoặc không xuất tinh. Khả năng cương dương kém.
  • Ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, làm chậm quá trình trao đổi chất, hệ thần kinh rối loạn từ đó ảnh hưởng đến sinh lý nam giới.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Những người bị sỏi thận càng làm tăng nguy cơ vô sinh rất cao. Nó không chỉ làm giảm ham muốn, rối loạn xuất tinh, “lên đỉnh” mà còn ảnh hưởng đến tinh trùng. Tinh trùng ít, yếu làm khả năng thụ thai cũng kém dần. Đến nay chưa có nghiên cứu chứng minh rằng bị sỏi thận sẽ bị vô sinh nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sinh lý nam giới.

Ở cả nam lẫn nữ, khi sỏi di chuyển sẽ dẫn đến hiện tượng xuất hiện các cơn đau thắt lưng sau đó xuống háng, bẹn. Ảnh hưởng trực tiếp đến “chất lượng” cuộc yêu, thời gian “yêu” ngắn hơn”.

Với những phụ nữ mang thai, khi bị sỏi thận sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc di tật thai nhi. Vì vậy, trước khi quyết định mang thai chúng ta nên đi khám sức khỏe tổng quát. Trong quá trình mang thai cần áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Cần làm gì để hạn chế ảnh hưởng của bệnh sỏi thận đến sinh lý?

Mắc bệnh sỏi thận không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn làm giảm chất lượng cuộc sống sinh hoạt của cả hai vợ chồng. Thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Vì vậy, bản thân mỗi chúng ta cần biết cách phòng tránh sỏi thận ngay hôm nay bằng cách.

 

-Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, uống từ từ, cứ 30 phút uống một ngụm.

– Tuyệt đối không được nhin tiểu, buổn tiểu phải đi ngay

– Bổ sung các món ăn có lợi cho sinh l1 ở cả nam lẫn nữ.

Trường hợp nếu phát hiện rất bất kì dấu hiệu nào của bệnh sỏi thận cần đi khám bác sĩ kịp thời để được kiểm tra và điều trị.

Download Cẩm nang chữa sỏi thận: https://goo.gl/DW8Nw2
FOLLOW US