Bệnh sỏi thận ở phụ nữ có nguy hiểm hay không

Càng lớn tuổi thì việc đối mặt với nhiều bệnh tật sẽ nhiều hơn, đặc biệt một bệnh mà rất nhiều người gặp phải, đặc biệt đối với phụ nữ đó là bệnh sỏi thận. Vậy bệnh sỏi thận ở phụ nữ có nguy hiểm hay không?

Nguyên nhân của bệnh sỏi thận là gì?

Hiện nay lượng người mắc phải bệnh sỏi thận ngày một nhiều, sỏi thận là hiện tượng lắng đọng những chất khó hòa tan khi ta nạp vào cơ thể, không thể hòa tan để thận lọc sạch và bài tiế và chúng kết tinh lại với nhau tạo thành những viên sỏi trong thận.  Bệnh sỏi thận nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường.

Thông tin hữu ích về sỏi thận

nguyen nhan soi than
đau sỏi thận phải làm sao
ăn gì để chữa sỏi thận
cách trị sỏi thận nhanh nhất

Sỏi thận do lắng đọng: một người trung bình uống ít nhất 2 lít nước một ngày, nếu uống ít hợp và làm việc nặng, sau đó lại uống một lượng nước quá nhiều cũng sẽ gây ra hiện tượng sỏi thận.

Dị dạng của bệnh tiểu đường:  những dị dạng này là do khi bài tiết, nước tiểu không thoái ra hết, nó sẽ tích trữ trong thận lâu dần tạo thành sỏi

Chế độ ăn uống không hợp lý: ăn lệch một loại thức ăn, đặc biệt là thịt, mỡ , các thực phẩm chứa nhiều protein và chất béo, ăn quá mặn  mà lại uống ít nước cũng sẽ là nguyên nhân của bệnh sỏi thận

Bị u xơ tuyến tiền liệt: phần mô bị  xơ trong tuyến tiền liệt sẽ ngày một dội lên trong bàng quang, nước tiểu sẽ bị tích tụ lại và không bài tiết hết được tạo sỏi trong thận.

Bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng: đây là nguyên nhân chính mà nữ giới thường bị bệnh sỏi thận nhiều hơn nam giới, vùng kín không được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập gây viêm đường tiết niệu, tạo mủ, chất bài tiết trong cơ thể bị lắng đọng và tạo thành sỏi.

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm nhiều hay không?

doctor with female patient

Mặc dù không thể hiện ra bên ngoài nhưng bệnh sỏi thận khá nguy hiểm, đặc biệt đối với phụ nữ. Nếu sỏi của bạn còn khá bé thì cũng nên điều trị ngay, vì khi sỏi còn bé có thể uống thuốc và ăn uống hợp lý, sỏi sẽ tự tan đi, tránh trường hợp để quá lâu sỏi sẽ lớn lên và khó điều trị hơn. Trường hợp nguy hiểm hơn phải mổ để lấy sỏi, hoặc dẫn đến bị suy thận trong tương lai.

Sỏi thận có khả năng gây tắc đường tiết niệu dẫn đến bể thận. Nhiều sỏi rơi vào đường ống niệu quản, gây tắc nghẽn. Khi bạn gặp phải những cơn đau quặn ở bụng thì nguy cơ bạn bị sỏ rơi xuống niệu quản khá cao rồi đấy.

Ngoài ra các hậu quả mà bệnh sỏi thận để lại cũng rất nguy hiểm như nhiễm trùng, vỡ thận,… Vì vậy hãy đi kiểm tra sức khỏe định kì để tránh trường hợp bệnh đã lâu và sỏi ngày một lớn gây nên các hiệu quả nghiêm trọng hơn. Ngoài ra hãy tìm hiểu và điều trị đúng phương pháp của bác sĩ và điều chỉnh chế độ ăn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *