Bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ

Theo các bài thuốc dân gian, đu đủ là một trong những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận cực kỳ hiệu quả. Vậy bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ như thế nào, cách dùng ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận, nhưng các thành phần trong đủ đủ xanh có tác dụng tương đối tốt trong việc điều trị sỏi thận. Có một số ý kiến cho rằng trong thuốc chữa sỏi thận của Tây Y có chứa mủ đu đủ xanh. Vì thế người ta khuyên nên ăn nhiều đu đủ xanh giúp phòng và điều trị sỏi thận hiệu quả.

Tham khảo bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Cách 1:

Chọn quả đu đủ gần chín, còn ương ương cứng rồi đem luộc chín hoặc hấp chín. Khi ăn nên loại bỏ phần ruột và hạt. Để dễ ăn bạn có thể chấm cùng muối hoặc đường, nên ăn 2 lần/ ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Cách 2:

Đu đủ xanh, vỏ tươi nặng khoảng 400g đem rửa sạch, cắt đầu đuôi và khoét lỗ. Sau đó cho vào chút phèn chua và muối sau đó đem nấu cách thủy cho mềm. Để nguội cắt miếng ra ăn. Với người bệnh mới bị bệnh, sỏi còn nhỏ nên ăn liên tục trong 7 ngày sau đó đi tái khám để kiểm tra hiệu quả.

Cách 3:

Ngoài đu đủ thì hoa đu đủ cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa bệnh sỏi thận. Chọn 300g hoa đu đủ đực khô hoặc tươi đem sao vàng rồi sắc lấy nước uống. Cứ 4 chén nước thì lấy nước cốt khoảng 1 chén, cách 2 – 3 ngày uống một lần.

Những lưu ý khi chữa sỏi thận bằng đu đủ

Trước khi áp dụng bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ, bạn nên đi kiểm tra xem kích thước sỏi, số lượng sỏi nhiều hay ít. Sau quá trình thực hiện đi kiểm tra lại để xem sỏi đã hết chưa hay có giảm kích thước hay không?

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên uống nhiều nước lọc, rau xanh và hoa quả tươi (tránh ra bina).

Do thành phần carotenoid trong đu đủ nhiều nên khi ăn quá nhiều sẽ khiến lòng bàn tay bàn chân hơi vàng. Nhưng khi ngừng ăn thì hiện tượng này sẽ mất nên bạn yên tâm nhé.

Riêng với phụ nữ mang thau không nên ăn nhiều đu đủ xanh, nhất là trong lúc đói sẽ làm xót ruột, khó chịu.

Hi vọng với bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ sẽ giúp người bệnh nắm bắt thêm kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng khỏi bệnh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *