7 bí quyết ngăn ngừa triệu chứng khô mắt bạn nên biết

Bộ phận đóng vai trò trong việc định hướng, phản ứng lại các tác động từ môi trường và cũng giúp con người có thể cảm nhận được các bức xạ điện từ phát ra từ môi trường xung quanh chính là Mắt.
Khô mắt là triệu chứng thường gặp trong các bệnh liên quan đến nước mắt và bề mặt nhãn cầu. Sự mất cân bằng giữa khả năng tiết nước mắt và việc thoát nước mắt được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng khô mắt.Trong trường hợp triệu chứng này kéo dài lâu ngày mà không có biện pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời thì rất dễ làm suy giảm thị lực. Vì vậy, để giữ cho đôi mắt luôn khỏe đẹp bạn nên bỏ túi ngay 7 bí kíp dưới đây giúp ngăn ngừa hiệu quả triệu chứng khô mắt.
1. Massage mắt
Theo các chuyên gia, đây là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp giảm căng mỏi mắt. Việc này vừa giúp mắt giảm bớt các cơ xung quanh mắt, vừa giúp cải thiện sự lưu thông máuhiệu quả, an toàn.Ngoài ra, massage mắt thường xuyên sẽ kích thích được tuyến lệ và ngăn ngừa hiện tượng khô mắt.

massage-mat
2. Bài tập mắt
Để hạn chế tình trạng nhức mỏi cho đôi mắt, việc tập luyện hàng ngày cho mắt cũng rất quan trọng để giúp bạn duy trì được đôi mắt sáng khỏe. Cách thực hiện bài tập mắt vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy một chiếc bút chì đặt ở cách xa mắt khoảng một cánh tay, rồi từ từ đưa lại gần mắt cho đến khi nhìn thấy rõ ràng, sau đó lại tiếp tục di chuyển bút chì ra khỏi tầm nhìn.Tiến hành lặp lại liên tục 10 – 15 lần đều đặn.
3. Dùng lòng bàn tay massage mắt
Để giúp mắt thư giãn khi đang ngồi đọc hoặc làm làm việc lâu trước màn hình máy tính, bạn có thể dùng lòng bàn tay để massage cho mắt sẽ mang lại sự dễ chịu. Bạn có thể thử phương pháp này như sau: chà lòng bàn tay vào nhau để là ấm, nhắm mắt và nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay lên mắt rồi đếm từ 1 – 10 và ssau đó thì mở mắt ra. Duy trì thực hiện đều đặn 3 – 5 lần/ngày.
4. Dùng nước lạnh massage mắt
Bằng cách dùng nước lạnh vỗ lên mắt bất cứ khi nào cảm thấy mỏi mắt sẽ làm thư giãn các cơ quanh mắt, ngăn ngừa sự xuất hiện bọng mắt.
5. Sử dụng trà hoa cúc
Tiến hành pha trà hoa cúc và để trong tủ lạnh. Sau đó, dùng túi trà lạnh đắp lên mắt sẽ giúp mắt thư giãn. . Ngoài ra, bạn cũng có thể thử với túi trà ấm bởi nó cũng có công dụng hỗ trợ chữa mỏi mắt khá hiệu quả.

Woman Holding Cucumber Slices over Eyes

6. Dưa chuột
Sử dụng dưa chuột sẽ giúp bạn có thể giảm quầng thâm, bọng mắt, nhức mỏi mắt. Bạn nên cắt dưa chuột thành những lát mỏng rồi đắp lên mắt mỗi ngày 2 lần bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.
7. Nước hoa hồng
Việc ngâm bông gòn trong nước hoa hồng rồi đặt lên mắt sẽ giúp làm dịu và trẻ hóa vùng da quanh mắt bằng cách loại bỏ quầng thâm và bọng mắt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *